Cây cau champange

Cây cau champagne hay còn gọi là cây sâm banh. cây có hình dáng lạ giống trai sâm banh. cây rất được ưa chuộng trồng làm cảnh trong sân vườn hay khuôn viên cơ quan, đô thị.

Cây Champagne hay còn gọi là cây sâm banh. Cây mang nét đẹp lạ, nổi bật thích hợp làm cảnh trang trí sân vườn, sân nhà, cây công trình…

Cây tạo không khí mát mẻ, tươi xanh đến với ngôi nhà, không gian của bạn.

Cây sâm banh thường được ưa thích trồng trang trí vườn, lối đi… hoặc trồng chậu trang trí sân nhà, trước các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng…

Champagne làm trong lành môi trường sống, cây phát triển tốt dưới ánh nắng mặt trời, sức chịu hạn tốt. Cây sống lâu năm, sức phát triển trung bình và đặc biệt là tốn ít công chăm sóc.

 


THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ SẢN PHẨM

Tên thường gọi: Cau Sâm Banh, Cau Champagne

Tên khoa học: Hyophorbe lagenicaulis

Họ thực vật: Arecaceaea (họ Cau Dừa)

Cau Sâm Banh là cây trồng có nguồn gốc ở Mascarena, với dáng đẹp, bắt mắt, hình dáng giống chai sâm banh, tán lá xanh nên rất được ưa chuộng trồng làm cảnh tạo cảnh quan.

Cau Sâm Banh là một loại cau có hình dáng đặc biệt, phần thân phù ra từ gốc và thon dần đến ngọn, rồi nối tiếp một bắp bẹ lá trông giống như cái chai.

Cây cao khoảng từ 1,5-2,5 m, có cuống lá dài gần bằng chiều dài của thân cây, lớp vỏ thân dày, có ngấn khít nhau, là dấu vết của bẹ lá khi rụng. Vì hình dáng kỳ lạ, tương tự như chai rượu sâm banh mà người dân thường gọi cau này là Cau Sâm Banh.

Hoa của Cau Sâm Banh tương tự như các loài cau khác, khi đủ lớn thì từ phần thân gần bẹ lá, đâm ra những mo cau dài và nhọn , khi trổ chùm hoa có màu trắng vàng rất rực rỡ và lạ mắt. Quả có hình tròn, khi non có màu xanh, chín chuyển sang màu đen. Quả tốt có thể được thu lại để nhân giống cây bằng hạt.

Với hình dáng lạ mắt, thân cây tròn nhỏ, Cau Sâm Banh thích hợp trồng ở các khu vực lối đi, vườn hoa, công viên. Trồng ở phía trước nhà hàng khách sạn cũng rất sang trọng, ngoài ra ở các khu công ngiệp, khu du lịch nghỉ dưỡng cũng có thể trồng góp phần tạo vẻ mỹ quan, xanh mát và sang trọng cho khu vườn.

Cây Cau Sâm Banh là cây ưa sáng, giai đoạn còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, đất thoát nước tốt, khi  trồng cổ rễ phải cao hơn miệng hố. Có sức sống khá lâu, chịu hạn tốt.

Cây Cau Sâm Banh có tốc độ sinh trưởng chậm nên cần có sự chăm sóc tốt ở giai đoạn cây con để khi trưởng thành cây có hình dáng đẹp, kích thước lớn…

 

SẢN PHẨM CÙNG LOẠI